Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt

Là loại hình bảo hiểm quen thuộc với những người hoạt động kinh doanh

Là loại hình bảo hiểm quen thuộc với những người hoạt động kinh doanh

“Trách nhiệm sản phẩm” là tên của một loại hình bảo hiểm của nước ta. Tên của loại bảo hiểm này tương đối xa lạ với chúng ta, tuy nhiên đây lại là loại bảo hiểm quen thuộc và hết sức cần thiết với những người hoạt động kinh doanh. Theo đó, khi mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, chủ sở hữu sản phẩm/ người mua hàng/ chủ đại lý sẽ có quyền yêu cầu bồi thường khi sản phẩm nhận được không giống như những gì đã giao dịch trước đó.

Đối tượng được bảo hiểm trong bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm là toàn bộ các loại hàng hóa/sản phẩm trên thị trường với điều kiện đã đăng kí kinh doanh và có giấy xác nhận thương hiệu. Bên cạnh sản phẩm thì dịch vụ cũng là đối tượng được bảo vệ trong loại hình bảo hiểm này, được áp dụng với những công ty làm trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn…

Bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho người mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm khi sản phẩm/dịch vụ thuộc những trường hợp sau:

  • Mẫu mã: Vẻ ngoài của sản phẩm khi giao dịch trực tiếp và ký hợp đồng không đồng nhất với những sản phẩm giao đến (khác màu, khác dòng, khác hãng…)

  • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm bị nứt, sứt mẻ hoặc hư hỏng trong lần đầu sử dụng. Bên bảo hiểm sẽ bồi thường tổn thất nếu nguyên nhân hư hỏng xuất phát từ phía nhà cung cấp.

  • Chất lượng dịch vụ: Dịch vụ cung cấp không như đã cam kết

  • Giá cả: Mức giá trên hợp đồng và mức giá khi trao đổi sản phẩm có sự chênh lệch

  • Số lượng: Không có “ruột” hoặc thiếu số lượng so với bao bì, thiếu số lượng so với hợp đồng mua bán đã kí kết

Được bồi thường toàn bộ với điều kiện lỗi xuất phát từ nhà cung cấpĐược bồi thường toàn bộ với điều kiện lỗi xuất phát từ nhà cung cấp

I. PHẠM VI BẢO HIỂM:

Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho Người được bảo hiểm:

1/Tất cả các khoản tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường
–  những tổn thất bất ngờ về người (thương tật hoặc ốm đau)
– những tổn thất bất ngờ về tài sản, gây nên bởi hàng hoá do Người được bảo hiểm bán, cung cấp, sửa chữa, thay đổi, xử lý hay phục vụ có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh do Người được bảo hiểm thực hiện và phát sinh trong suốt thời hạn bảo hiểm và trong phạm vi lãnh thổ qui định trong Bản tóm tắt các điều kiện bảo hiểm.
2/ Tất cả các khoản phí tổn và chi phí kiện tụng
– mà bên nguyên đơn chống lại Người được bảo hiểm, được đòi lại Người
được bảo hiểm
– đã phát sinh với sự đồng ý của BAOVIET bằng văn bản đối với bất kỳ khiếu nại nào đòi Người được bảo hiểm phải bồi thường và thuộc diện được bồi thường theo Đơn bảo hiểm này.

II. ĐỐI TƯỢNG PHẢI MUA BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM:

1/ Các đơn vị kinh doanh sản xuất suất ăn công nghiệp: Cung cấp suất ăn cho các trường học, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân khác….

2/ Các đơn vị kinh doanh sản xuất hàng tiêu dùng: cung cấp các sản phẩm có nguy cơ gây hại cho người sử dụng như mũ bảo hiểm, bình nóng lạnh, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em…

3/ Các đơn vị kinh doanh, sản xuất máy móc công nghiệp: Thang máy, cần cẩu…

Việc mua loại hình bảo hiểm này là bắt buộc với những doanh nghiệp lớnViệc mua loại hình bảo hiểm này là bắt buộc với những doanh nghiệp lớn

III. THỦ TỤC MUA BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM

Bước 1: Tải về giấy yêu cầu bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm

Bước 2: Điền thông tin vào giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 3: Gửi lại giấy yêu cầu đã điền thông tin vào email: baoviet.vphn@gmail.com

Bước 4: Sau 1 ngày làm việc, Quý Khách hàng sẽ nhận được bản báo giá và mẫu hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm. Quý khách vui lòng xác nhận qua Email có đồng ý tham gia bảo hiểm hay không

Bước 5: Công ty Bảo hiểm Bảo Việt phát hành hợp đồng và chuyển tới tận tay cho khách hàng. Quý khách hàng sau khi nhận hợp đồng có thể thanh toán phí bảo hiểm bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và hoàn thành việc mua bảo hiểm.

Mọi chi tiết, xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline trên baoviethanoi.com.vn

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Liberty sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Liberty Hà Nội
  • Địa chỉ: 174 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
  • Phone: (024) 66.585.247
  • Email: Liberty.vphn@gmail.com
  • Website: https://baohiemliberty.sharekhoahoc.vn
Bài viết liên quan